Thông tin sản phẩm
Hành tím của Bách Hóa Xanh luôn giữ được độ tươi mỗi ngày, được sơ chế kĩ càng. Hành thơm, tươi nguyên chất, làm gia vị ướp cho các món ăn như thịt, cá, giúp khử mùi tanh, gia tăng hương vị của món ăn. Đặc biệt có thể dùng làm hành tím phi thơm, phù hợp với các món xôi mặn, cháo,..
Hành tím không chỉ là một loại gia vị giúp tăng hương thơm làm món ăn thêm phần ngon miệng mà chúng còn có công dụng đặc biệt ít ai biết đến. Với một củ hành tím mỗi ngày bạn có thể làm đẹp, đồng thời ngăn ngừa bệnh. Hành tím được trồng ở rất nhiều nơi trên khắp nước ta nhưng nổi tiếng nhất là ở thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi, huyện Ninh Hải - Ninh Thuận, huyện Gò Công - Tiền Giang…
Lợi ích của hành tím đối với sức khoẻ
- Trong củ hành tím có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như: Vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, chromium, canxi và chất xơ tốt cho sức khỏe.
- Ngoài ra, hành tím còn chứa nhiều chất có hoạt tính cao như: các hợp chất sulfuric, chromium, prostaglandin, phenoplast, diallyl sulfide, disulphide, trisulphide,… giúp phòng và chữa nhiều bệnh rất hiệu quả.
- Một số tác dụng của hành tím có thể kể đến trong làm đẹp như: trị mụn trứng cá, liền sẹo, trị mụn cóc và tàn nhan,...
- Còn đối với sức khoẻ thì hàm tím có một số tác dụng như: Ngừa đau tai, chữa cảm lạnh, cầm máu, trị ong đốt, ngăn ngừa loãng xương,...
Cách chọn hành tím
Các chọn hành tím cũng rất đơn giản, bạn nên chọn những củ hành chắc, mập, già vỏ và đều. Hành không mọc mầm, khi cầm lên tay không bị ướt, không có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống.
Hành phải có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng.