Thông cáo Báo chí về kế hoạch tổ chức Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại văn bản số 3562/UBND-KT ngày 27/10/2021 về việc tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2021, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2021.

Hoạt động kết nối cung cầu năm nay tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp kết nối, phát triển thị trường, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành, tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, bền vững để phục vụ thị trường Thành phố, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường và hướng đến xuất khẩu, quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Hoạt động kết nối cung cầu năm nay tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để các đơn vị cung ứng, phân phối hàng hóa tổ chức trưng bày, triễn lãm giới thiệu hàng hóa, kết nối, ký kết với đối tác trên website www.ketnoicungcau.vn các gian hàng triễn lãm thực tế ảo, đảm bảo hiệu quả kết nối, phù hợp tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và các tỉnh/thành. Bên cạnh đó, phối hợp Doanh nghiệp Thương mại điện tử (Tiki, Sendo, Shopee, Lazada…) hỗ trợ, hướng dẫn Doanh nghiệp sản xuất, cung ứng tham gia sàn thương mại điện tử, mở rộng kênh phân phối mới, từng bước thực hiện chuyển đổi số.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, có chiều hướng gia tăng cấp độ dịch trong giai đoạn sắp tới. Để đảm bảo phương án an toàn phòng chống dịch theo từng cấp độ và hiệu quả của Chương trình kết nối, các sự kiện chính trong Chương trình năm nay được tổ chức theo 02 hình thức vừa trực tiếp (offline) vừa trực tuyến (online), đảm bảo phương thức tổ chức hợp lý, linh hoạt, hiệu quả kết nối, phù hợp tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và các tỉnh/thành.

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

- Thời gian: 04 ngày, từ ngày 02 tháng 12 năm 2021 đến ngày 05 tháng 12 năm 2021 (từ thứ Năm đến Chủ nhật).

- Địa điểm: Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, số 01 Lữ Gia, phường 15, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

II. SỰ KIỆN CHÍNH:

Hoạt động kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2021 gồm các nội dung chính, cụ thể:

1/- Hội nghị “Giới thiệu phương thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử”

a/- Chuyên đề 1: “Khởi đầu thuận lợi – kinh doanh hiệu quả cùng TIKI”

- Thời gian: từ 10h00 – 11h30 ngày 25/11/2021.

- Chủ trì: Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

- Đơn vị phối hợp: sàn thương mại điện tử Tiki

b/- Chuyên đề 2: “Bán hàng dễ dàng cùng SHOPEE”

- Thời gian: từ 14h00 – 15h30 ngày 25/11/2021.

- Chủ trì: Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

- Đơn vị phối hợp: sàn thương mại điện tử Shopee

* Hình thức tổ chức: Hội nghị trực tuyến trên nền tảng Zoom.

* Thành phần tham dự: Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh/thành; Hiệp hội ngành nghề; Doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu, cung ứng, phân phối hàng hóa các tỉnh/thành trên cả nước; Doanh nghiệp có sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Doanh nghiệp đặc sản địa phương, doanh nghiệp sản xuất uy tín tại địa phương; Hợp tác xã; Hộ kinh doanh cá thể; Các cá nhân có liên quan.

2. Hội thảo chuyên đề:Hỗ trợ tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa thông qua sàn thương mại”.

- Thời gian: Thứ Ba, ngày 30/11/2021.

- Địa điểm: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố, 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1.

- Chủ trì: Lãnh đạo Sở Công Thương.

- Thành phần tham dự: Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư các tỉnh/thành; các doanh nhiệp sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành trên cả nước; Hiệp hội ngành nghề, sàn thương mại điện tử quốc tế: Alibaba và Amazon.

3. Lễ Khai mạc và Hội nghị Kết nối cung - cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2021

- Thời gian: 09h00 – 10h30 ngày 02 tháng 12 năm 2021 (thứ Năm).

- Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân Thành phố,.

- Thành phần tham dự: dự kiến 100-120 đại biểu gồm Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Sở ng